KINH NGHIỆM KHI MUA CHUNG CƯ

          Hôm nay e chia sẻ với a/c kinh nghiệm đi mua nhà chung cư a/c tham khảo a/c nhé. Hầu hết e thấy các khách hàng của e đi mua chung cư, họ đã ở chung cư rồi hoặc chưa nhưng khi e hỏi a/c khi mua đã định sẵn được các tiêu chí của một cái chung cư a/c muốn mua chưa thì 100% mọi ngươi đều rất mơ hồ về các tiêu chí đó. Vậy việc định hình chi tiết các tiêu chí đó có quan trọng không, theo kinh nghiệm của e là rất qua trọng vì khi a/c chị đã định hình đc chi tiết các tiêu chí thì nó thể hiện a/c đã có sự hiểu biết và việc này nó cũng làm cho a/c đỡ mất thời gian chọn chung cư. E xin liệt kê một số các tiêu chí quan trọng khi mua nhà để a/c tham khảo nhé.

         Số 1: Là vị trí chắc các a/c đều biết rồi, vị trí nó liên quan đến kết nối giao thông, công việc, dịch vụ tiện ích, cho con cái đi học v.v.v và đặc biệt vị trí nó quyết định khả năng tăng giá và bảo tồn hay xuống giá của bất động sản.

         Số 2: Môi trường và không gian sống . Giá trị này rất đắt nhé a/c nên nếu a/c muốn có giá trị này tốt phải trả giá rất cao đấy và đây cũng là xu hướng của chung cư trong tương lai, không có gia trị này đừng bao giờ mong tăng giá và không có giá trị này giá chung cư chắc chắn sẽ giảm.

         Số 3: Cộng đồng dân cư cả trong và ngoài nhà nhé a/c. Giá trị này cũng rất đắt, nó thể hiện quan mối tương quan giữa đô thị và quốc gia. a/c nhập cư vào Thụy sĩ giá khác, vào Việt Nam giá khác. Một dự án mà chia nhỏ căn hộ, tài trợ ngân hàng sâu chính là tiếp sức cho nhiều thành phần cộng đồng vào ở chung cư đặc biệt là người ít tiền và người đi thuê nhà vào ở. Em chẳng bao giờ thích tầng e ở nhiều người thuê nhà và nhiều thành phần phức tạp.

         Số 4: Chủ đầu tư dự án là ai? Việc chọn CĐT chính là chọn chất lượng xây dựng, chất lượng vận hành sau khi đưa vào sử dụng, quỹ bảo trì và các dịch vụ khác về sau khi đưa vào sử dụng. Giá trị vận hành này tốt nó sẽ bảo tồn sự xuống cấp của tòa nhà và giữ cộng cộng văn minh ở lại. Nhưng giá trị vân hành tòa nhà sau này có thể thay đổi được khi cư dân thành lập được ban quản trị tòa nhà.

         Số 5: Mật độ xây dựng, mật độ căn hộ, mật độ thang máy. Trong tiêu chí này thường các a/c không quan tâm đến mật độ thang máy nhưng đây là chi tiết rất quan trọng vì mật độ thang máy chính là giao thông của tòa nhà ngày nào a/c cũng phải dùng và không thay đổi được. Giá trị này liên quan trực tiếp đến túi tiền của CĐT. Theo Tiêu chuẩn Hạng A của chung cư thì mật độ thang máy phải dưới hoặc bằng 40 căn/thang máy nhé a/c.

         Số 6: Thiết kế chung cư và căn hộ. Đặc biệt quan tâm đến thiết kế căn hộ vì a/c dùng nó hàng ngày. Các căn hộ phải có nắng và gió. Nắng thì dễ biết ngay nhưng gió thì ít a/c biết, nguyên tắc gió là phải có cửa gió vào và có cửa gió ra đối nhau, căn hộ nào mà chỉ có cửa gió vào mà không có cửa gió ra thì coi như cũng không có cửa.

         Số 7: Có nội khu hay không có nội khu và nội khu có những tiện ích gì, thiết kế ra sao và đặc biệt có khép kín hay không. Yếu tố khép kín rất qua trọng nó ngăn người ngoài vào làm nát nội khu và an ninh tòa nhà. Chung cư có nội khu khép kín và đầy đủ tiện ích hiện tại ở Hà Nội là của quý hiếm. Việc có nội khu khép kín có tác dụng tốt nhất với trẻ em và người già, nếu trẻ em ko có chỗ chơi vận động cơ thể chúng hầu hết sẽ làm bạn với bốn bức tường và hệ quả là chơi điện tử và xem ti vi kinh niên.

         Số 8: Nhiều tiện ích, các trung tâm mua sắm, ăn uống sầm uất hay vừa đủ để phục vụ cư dân. Mỗi người thực chất là một nguồn gây ô nhiễm như WC, khí thở, rác, tiếng ồn, văn hóa, bệnh tật.. Nên các chung cư mà đế thương mại tập lớn a/c nên tránh đó là nơi thu hút rất nhiều người từ mọi thành phần đến ăn uống và sả thải ngay tại đó, nó chỉ phù hợp với các bạn trẻ thích ăn chơi và dịch vụ tận nhà. Hiện mua sắm online đã quá thịnh hành nên chỉ cần ở nhà là a/c đã mua đc tất cả rồi đó cũng là xu hướng chắc chắn của tương lai. Việc có trung tâm ăn uống sầm uất cũng ảnh hưởng tới thói quên ăn uống công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt con trẻ béo phì nên tránh.

         Số 9: Mua nhà chỉ để giải quyết chỗ ở, hay mua nhà vừa để ở vừa muốn tăng giá, hay mua nhà chỉ để đầu tư.

         Số 10: Tầm tài chính tối đa là bao nhiêu và có sẵn sàng trả thêm 10% ngoài dự tính để được căn hộ yêu thích?

         Số 11. Phí dịch vụ: người giàu chỉ muốn phí cao vì họ hiểu chỉ có ngon bổ và hợp lý còn người nghéo thì chỉ thích giá dịch vụ rẻ.

         Số 12. Chỗ để xe ô tô trên số lượng căn hộ. Việc này nó cho biết a/c sẽ ở chung cư đó đc bao lâu
Đây là những tiêu chí e chia sẻ vơi a/c và khuyên a/c nên xác định các tiêu chí chi tiết và cụ thể để tập chung mua nhà cho phù hợp với mình tránh mua nhầm và mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Liên hệNgay

Mr Trung Tư Vấn (24/7) 0988.015.559