KINH NGHIỆM KHI ĐẦU TƯ SHOPHOUSE

Hôm nay e chia sẻ với a/c kinh nghiệm đầu tư Shophouse a/c tham khảo nhé!

Trong đó:
Q: là mật độ, số lượng khách hàng gần Shophouse và Q lại gồm như sau:
Q = QCưỡng ép + QTự nhiên + QFan,maketing
K: là khả năng tiếp cận của khách hàng đến Shophouse(quãng đường)
L: là chiều rộng mặt tiền Shophouse
M: là mật độ, lưu lượng xe đi trên đường
C: là số lượng, độ khan hiếm, mức độ Shophouse cạnh tranh
N: là khả năng chi trả của khách hàng khu vực gần Shophouse
S: là điểm dừng xe ô tô, chiều rộng vỉa hè
T: là thời gian khai thác kinh doanh
H: là hướng mặt tiền Shophouse và các yếu tố liên quan khác như gần các địa vật có yếu tố bổ xung tốt hoặc làm hạn chế đi.
V: Vận tốc di chuyển của phương tiện giao thông yếu tố này liên quan mật thiết tới hình thái giao thông. V tốt nhất 5km/h (hình thái giao thông đi bộ) và vứt đi khi 80km/h (đi ô tô trên cao tốc).

Dựa trên công thức trên a/c có thể nhận thấy để đầu tư Shophouse thành công yếu tố quyết định nhất chính là Q tức là số lượng khách hàng gần Shop đó. 
Q(cưỡng ép) là gì: đó chính là số lượng khách hàng buộc phải mua hàng hay dịch vụ tại khu vực đó, họ có rất ít lựa chọn mua chỗ khác do đặc thù chủ yếu do công việc hoặc khoảng cách và sự thuận tiện. Chính yếu tố này đảm bảo cho công việc kinh doanh phát triển và ổn định bền vững. Vậy những nơi nào có Q cưỡng ép đó chính là khu văn phòng nơi làm việc, các khu phố bán hàng chuyên biệt độc quyền, ga tàu điện, chợ đầu mối. Chẳng có ai làm việc một nơi lại đi ăn một nơi, ai ai cũng biết phố cổ Hà Nội là đầu mối bán buôn nên ai kinh doanh mả chẳng mò đến nhập hàng đúng không a/c? nên họ phải buộc dùng dịch vụ của nó chính là cưỡng ép.
Q (tự nhiên): chính là số lượng khách hàng tự nhiên đi qua đường nhìn thấy Shop nên vào dùng dịch vụ
Q (fan,maketing): chính là lượng khách hàng là fan của chủ cửa hàng có được. yếu tố này hoàn hoàn phụ thuộc vào người bán hàng nên ta bỏ qua lượng khách hàng này khi đầu tư Shophouse.

Như vậy chỉ còn Q cưỡng épQ tự nhiên là ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến sự thành công việc đầu tư Shophouse. Rất nhiều người đầu tư đã lầm tưởng chỉ cần Shop ở những đường lớn lưu lượng người qua đông đúc là đầu tư chắc chắn thành công nên mua bằng mọi giá khiến giá thành cho thuê nên cao ngất ngưởng, nhưng thực tế lượng khách hàng tự nhiên hiện tại đang giảm dần do hình thái giao thông thay đổi từ đi xe máy sang đi ô tô, hiện tượng tắc đường kinh niên cũng làm giảm thời gian khai thác kinh doanh. Chính khu vực nào Q cưỡng ép lớn là mới là nơi đầu tư kinh doanh hiệu quả nhất và thực tế đã chững minh tất cả nhưng Shop khu vực văn phòng, các tuyến phố chuyên biệt về các sản phẩm (buôn có bạn bán có phường) mới là khu vực hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất. Tại Hà Nội các Shop thương mại chung cư kinh điển hình doanh tốt nhất chính là các Shop đế tầng 1 tại các tòa nhà HH Linh Đàm của đại gia Thanh Thản, a/c có thấy bao nhiêu người lạ vào đấy sử dụng dịch vụ hay toàn khách hàng cưỡng ép tại đó dùng thôi lượng khách hàng ở đó có khủng không?, còn nói về shophouse nhà mặt phố chính là Duy Tân-Cầu Giấy ở đó là khu văn phòng, là Trung hòa Nhân chính cũng nhiều dân văn phòng, là 36 phố cổ Hà Nội nơi khách du lịch buộc phải qua để biết về Hà Nội và khu vực đó cũng chính là đầu mối nhập của nhiều mặt hàng.

Như vậy yếu tố quyết định đến thành công của kinh doanh Shophouse chính là Q cưỡng ép chứ không phải Q tự nhiên. khi a/c đã chọn được nơi có Q cưỡng ép tốt rồi thì việc tiếp theo đó chính là lựa chọn vị trí có giá trị K tốt nhất tức là vị trí có khả năng tiếp cận khách hàng cưỡng ép và tự nhiên tốt nhất vê giao thông và quãng đường đi, cùng với đó là nựa chọn giá trị L chiều rộng mặt tiền lớn thực tế là các căn góc. Tiếp theo là M-mật độ lưu lượng xe đi qua đường, yếu tố này lại liên quan mật thiết tới vận tốc và hình thái giao thông a/c nhé, mật độ đông nhưng toàn ô tô nên tránh nhưng mật độ đông lại toàn đi bộ thì phải mua ngay. Tiếp theo xét tới yếu tố C – số lượng Shophouse khan hiếm vừa đủ hay quá nhiều. Tiếp theo là xét yếu tố N-khả năng chi trả khu vực đó, càng giàu càng tốt. Tiếp theo là S- phải có điểm dừng cho ô tô và vỉa hè càng rộng càng tốt. Tiếp theo là hướng mặt tiền nên tránh nắng và phù hợp với tuổi và cuối cùng a/c luôn nhớ giá trị Shophouse luôn tỉ lệ nghịch với vận tốc di chuyển trên đường càng chậm càng tốt. Tại Starlake là nơi quy hoạch hiện diện của khoảng 40 toàn nhà văn phòng và thương mại cao cấp, nơi bộ ngành chính phủ sẽ chuyển về nên Q cưỡng ép sẽ tăng đột biến theo tốc độ hoàn thiện khu đô thị cùng với đó là khả năng chi trả rất cao và số lượng Shophouse mặt phố cực kỳ hữu hạn chắc chắn sẽ là nơi đầu tư Shophouse hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội.

 

 

 

Liên hệNgay

Mr Trung Tư Vấn (24/7) 0988.015.559