ĐỊNH GIÁ CHUNG CƯ VÀ CÁCH ĐẦU TƯ

GIÁ TRỊ CHUNG CƯ= Giá trị đất(1) + Giá trị công trình trên đất(2) + Giá cộng đồng(3) + Giá vận Hành(4) + Giá dồn cầu(5) (maketing)

Đây chính là 5 yếu tố cấu thành giá trị của một dự án chung cư. Căn cứ vào các yếu tố trên để xác định việc mua khi đầu tư cần quan tâm yếu tố gi?

1. Khi mua đầu tư cần loại bỏ ngay “Giá dồn cầu” tức là một dự án mà maketing rất nghiều phủ rất rộng trên các phương tiện truyền thông, báo chí… thi không nên mua vì mua vào khi Sale rút đi “Giá dồn cầu” sẽ mất là giá giảm ngay. Nếu mua phải bán ngày trước khi môi giới đi (đây chính là đầu tư lướt sóng). 

2. Khi đầu tư luôn có 2 dòng lợi nhuận là: lợi nhuận Vốn và lợi nhuận Dòng. Lợi nhuận Dòng(cho thuê) luôn nhỏ hơn lãi xuất ngân hàng nên bỏ đi, yếu tố quan trọng nhất là lợi nhuận Vốn.

3. Muốn lợi nhuận Vốn tăng chắc chắn Giá trị đất phải tăng, không có yếu tố này không đầu tư. Muốn giá trị đất tăng phải căn cứ vào: Nguyên lý số 1, số 2 của bất động sản, 8 đột biến của bất động sản và thuyết ngũ hành bất động sản.

4. Muốn tăng bền vững ngoài Giá trị đất tăng cần phải có Giá trị vận hành tăng. Giá trị vận hành chính là sự chuyên nghiệp và uy tín của chủ đầu tư nó sẽ quyết định đến việc bảo hành, duy tu bảo dưỡng, vận hành chung cư sau khi đưa vào sử dụng làm tăng giá trị 3 và bảo tồn giá trị 2.

5. Giá trị công trình trên đất kiểu gì cũng về không, giá trị này bao gồm cả bản thân công trình và không gian bên ngoài công trình. Nên làm chậm giá trị này giảm chính là chất lượng, mật độ và phí dịch vụ. 

6. Ngoài ra quan tâm đến các tiện ích của chung cư để xác định rõ đối tượng khách hàng:  Tiện ích thường phân chung cư ra làm 2 loại: 

      + Loại 1 tiện ích mặt đứng: Các tiện ích như trung tâm thương mại, mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí sầm uất, gym, spa…gắn dưới đế hoặc trong chung cư, loại chung cư này phù hợp với gia đình trẻ nứa tuổi từ 25 đến 40 họ thích sôi động, tiện ích vui chơi và ăn uống là ưu tiên hàng đầu.

      + Loại 2 tiện ích mặt ngang: Mô hình chung cư này lại theo hướng quan tâm đến chất lượng môi trường sống, an ninh, cộng đồng, mật độ và tiện ích vừa đủ cho cư dân, nội khu phải có. Loại này phù hợp với a/c từng trải, tinh tế và giàu có tuổi ngoài 40 quan trọng với họ nhất là môi trường sống chuẩn Xanh mát, khép kín không xô bồ. Hình mẫu này là H9-Starlake, Mandarin garden Trung Hòa, Huyndai Hà Đông. Nên nhớ tiện ích ngang giá trị gấp 10 lần tiện ích đứng.

Liên hệNgay

Mr Trung Tư Vấn (24/7) 0988.015.559